messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy trộn cà phê

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bánh tráng

Máy xay thịt cối inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy xay thịt gia đình

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy cán khô mực giá rẻ

Máy cán khô mực khô bò cao cấp

Máy cưa xương giò bò heo

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Bánh giò làm từ gạo gì? Bánh giò làm như thế nào để dậy hương vị thơm ngon đúng điệu

Món bánh giò thơm ngon, béo ngậy luôn là bữa ăn sáng yêu thích của nhiều gia đình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phần bột bánh và phần nhân bánh, gói trong lá chuối tươi luôn hợp khẩu vị rất nhiều người. Vậy bánh giò làm từ gạo gì? Bánh giò làm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết này nhé!

1. Bánh giò làm từ gạo gì?

Bánh giò truyền thống được làm từ bột gạo tẻ và bột năng. Tuy nhiên ngày nay với sự đa dạng của nguyên liệu, bánh giò được chế biến thêm từ nhiều loại bột khác nhau. Nhưng bột gạo vẫn luôn là nguyên liệu được yêu thích hơn cả, giup sphaafn bánh thơm ngon hơn và không bị bở.

Bánh giò làm từ gạo gì

Bánh giò truyền thống được làm từ bột gạo tẻ và bột năng

Bột gạo tẻ lựa chọn làm bánh giò cần phải thật mịn và trắng, không lẫn tạp chất. Ngon nhất vẫn là bột từ gạo mới. Chúng có một hương vị thật lạ khiến bánh không bị chua như bột gạo loại khác.

Nguyên liệu bột năng làm bánh giò là loại có độ dẻo và độ nhớt cao, khả năng kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Đặc biệt không lẫn tạp chất, không có mùi chua và độ mịn hoàn hảo.

2. Hướng dẫn cách làm bánh giò thơm ngon đúng điệu

Làm bánh giò như thế nào không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức bánh giò chi tiết và đơn giản nhất thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn dưới đây. Cho dù bạn có vụng về đến đâu cũng đều có thể chinh phục được món bánh vô cùng dễ làm này.

2.1  Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bột bánh:

  • Bột gạo 400g
  • Bột năng 100g
  • Xương cục 1kg
  • 2-3 thìa cafe muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Bánh giò làm từ bột gì

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh giò đa dạng từ phần nhân cho đến phần vỏ bánh

Phần nhân bánh

  • Thịt xay 500g
  • Hành khô băm nhỏ 200g
  • Nấm hương, mộc nhĩ 10g
  • Gia vị: 3 thìa cafe muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa đường
  • Lá chuối gói bánh

2.2  Cách làm bánh giò

Bước 1: Làm bột bánh giò

–         Rửa sạch 1kg xương cục và chần qua với nước sôi. Sau đó, thêm 3 lít nước, 2 muỗng cafe muối và hầm trong khoảng 2 giờ. Khi xương hầm đã được thì lọc bỏ cặn, rồi lấy 2 lít nước xương hầm để pha bột bánh. Bột bánh giò phải được pha cùng nước xương hầm nên bạn không thể bỏ qua nguyên liệu quan trong này nhé.

 

Bánh đúc làm từ bột gì

Bột bánh giò được hòa tan trong nước xương hầm nên mang vị ngọt tự nhiên

–         Hòa tan 400g bột gạo tẻ, 100g bột năng, 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 lít xương hầm đã chắt lọc ở trên. Nếu cảm thấy đặc quá thì có thể pha thêm nước. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng 4 giờ.

–         Bắc hỗn hợp trên lên bếp và khuấy đều cho bột hết lắng đọng ở dưới. Bật lửa to và khuấy cho thật đều tay. Nếu thất hỗn hợp đã sôi lục bục, bắt đầu đặc lại, chuyển sang màu trắng đục thì tắt bếp

Bước 2: Làm nhân bánh giò

–         Nấm hương, mộc nhĩ ngâm và rửa cho thật sạch. Thái thành những sợi nhỏ

–         Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, thịt nạc xay cùng các gia vị đã chuẩn bị từ trước.

–         Nặn nhân bánh thành từng viên nhỏ bằng quả quýt rồi đem đi hấp chính là được

Bước 3: Gói bánh

–         Lá chuối tươi đem rửa sạch, trụng qua nước sôi cho mềm rồi để cho ráo nước. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể phơi trước cho đến khi lá chuối héo là được.

–         Xếp lá chuối thành 2 lớp rồi cuộn thành hình tam giác. Xúc một lớp bột bánh vào lá rồi cho nhân bánh vào, rồi thêm một lớp bột nữa ở bên trên. Dàn đều phần bột sao cho chúng lấp kín hết phần nhân bánh.

–         Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía và dùng lạt buộc chặt lại

–         Cứ tiếp tục làm như thế cho đến khi hết nhân bánh và bột bánh đã chuẩn bị

Bước 4: Hấp bánh giò

–         Đổ 1.5l nước vào trong nồi hấp và đun sôi lên để làm nóng xửng hấp.

–         Cho bánh giò vào trong xửng, hấp từ 20-30 phút trên lửa lớn

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh giò để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy. Bánh giò tuy dễ dàng nhưng lại khá cầu kỳ trong cách chế biến nên sẽ mất khá nhiều thời gian.

Bánh giò ngon nhất khi ăn kèm với dưa muối và tương ớt. Quả thực là bữa sáng không thể thịnh soạn hơn mà bạn chuẩn bị cho gia đình mình. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Đừng quên chúng tôi cung cấp máy xay bột gạo nước inox nếu bạn muốn làm bánh. Hãy liên hệ máy thực phẩm xanh nhé!

Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, P5, Q10, Tp.Hồ Chí Minh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved