messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy Xay Thịt Cối Inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy Xay Thịt Gia Đình

Máy trộn cà phê

Máy trộn thịt nằm ngang

Máy trộn bánh tráng

Máy xay bột khô

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc gia đình

Máy xay bột nước

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò không thay dao

Máy thái thịt thay dao công nghiệp

Máy cắt thái bì

Phụ kiện máy xay rau má

Máy ép cam bằng tay

Máy xay sinh tố gia đình

Máy xay sinh tố công nghiệp

Máy rang gia đình

Phụ kiện máy vắt nước cốt

Máy vắt nước cốt dừa bằng điện

Máy vắt nước cốt dừa bằng tay

Máy xay tỏi ớt

Máy xay gia vị, Máy xay nước sốt

Máy thái rau củ quả

Máy thái sợi đu đủ cà rốt

Máy thái sợi, máy bào sợi rau củ quả

Máy thái hành, máy bào củ hành

Quả quỳ máy nạo dừa

Máy nạo dừa

Máy bào sả

Máy bào khoai mì

Máy bào dừa công nghiệp

Máy cắt bột làm mì công nghiệp

Máy cán bột cắt mì gia đình

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Tôm Ngon Ngất Ngây

Tìm hiểu chi tiết các cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm thơm ngon và gợi ý bí quyết làm bánh tráng trộn để bán tiết kiệm thời gian trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng trộn sa tế tôm là món ăn vặt khá phổ biến hiện nay được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm cũng khá đơn giản và có thể biến tấu để tạo ra hương vị riêng giúp thu hút thực khách. Cùng Máy Thực Phẩm Xanh tìm hiểu chi tiết về cách làm món ăn vặt này trong bài viết dưới đây.

1. Bánh tráng sa tế có nguồn gốc từ đâu?

Bánh tráng sa tế là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Nam như Tây Ninh và Long An. Món ăn này thường được làm từ bánh tráng, sa tế, muối tôm và các nguyên liệu khác như tắc, hành phi, và đôi khi có thêm chà bông hoặc bò khô.

Tây Ninh được biết đến như là nơi khởi nguồn của nhiều loại bánh tráng, bao gồm cả bánh tráng sa tế. Cách làm bánh tráng sate tôm Tây Ninh nổi tiếng với hương vị cay nồng, chua chua, mặn mặn, rất kích thích vị giác.

cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm

Bánh tráng sa tế có nguồn gốc từ Tây Ninh

2. Các nguyên liệu cơ bản làm món bánh tráng sa tế là gì?

Các nguyên liệu cơ bản để làm món bánh tráng sa tế bao gồm:

  • Bánh tráng: Thường là bánh tráng phơi sương hoặc bánh tráng mỏng.
  • Sa tế: Loại gia vị cay nồng, tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
  • Muối tôm Tây Ninh: Gia vị đặc sản, làm tăng độ mặn và hương vị cho bánh tráng.
  • Hành phi: Nguyên liệu này giúp tạo độ giòn và hương thơm đặc trưng cho món ăn.
  • Tắc (quất): Nước cốt tắc giúp món ăn có vị chua nhẹ, cân bằng hương vị.
  • Các nguyên liệu khác: Có thể thêm bò khô, gà khô, rau răm, xoài xanh, đậu phộng và trứng cút tùy theo sở thích.

cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm

Bánh tráng trộn sa tế có nguyên liệu đơn giản

3. Cách làm bánh tráng sa tế ngon chuẩn vị tại nhà

Cách làm bánh tráng sa tế tôm có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ hoặc sợi dài tùy thích. Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng, trứng cút luộc chín bóc vỏ và tắc vắt lấy nước.
  • Phi hành: Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Phi hành với một ít dầu trong chảo nhỏ cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu và thơm nhẹ, sau đó đổ ra chén để riêng.
  • Chuẩn bị sa tế và trộn bánh tráng: Cho bánh tráng vào một bát lớn, thêm sa tế, muối tôm, hành phi, đậu phộng rang, xoài bào sợi, và bò khô hoặc gà khô (nếu có). Rưới nước cốt tắc lên trên, trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm gia vị.
  • Hoàn thiện: Cuối cùng, thêm trứng cút vào, trộn nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ. Thêm rau răm vào, trộn đều lần cuối.

cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm

Cách làm bánh tráng sa tế đơn giản

4. Linh hồn của bánh tráng sa tế là gì?

Cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm quan trong nhất là làm nước sốt. Đây chính là linh hồn của món ăn vặt giúp chúng thơm ngon và thu hút khách hàng hơn.

Nguyên liệu và cách làm như sau:

Nguyên liệu:

  • 100g tỏi
  • 100g hành tím
  • 200g ớt sừng
  • 50g hạt điều màu
  • 500ml dầu ăn
  • 50ml nước cốt tắc (quất)
  • 50g đường
  • 20g muối tôm Tây Ninh
  • 20g tương ớt
  • 10g ớt bột

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu: Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xay nhuyễn. Hạt điều màu rang sơ qua cho thơm.

Làm nước sốt: 

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho hạt điều màu vào đảo đều cho đến khi dầu chuyển sang màu đỏ đẹp thì vớt hạt điều ra. 
  • Cho tỏi và hành tím vào phi thơm trong dầu điều. Thêm ớt sừng xay nhuyễn vào chảo, đảo đều. 
  • Thêm đường, muối tôm, tương ớt và ớt bột vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 
  • Cuối cùng, thêm nước cốt tắc vào, khuấy đều và tắt bếp.
  • Để nước sốt nguội, sau đó cho vào hũ kín để bảo quản. Khi sử dụng, bạn có thể thêm một ít nước sốt này vào bánh tráng sa tế để tăng hương vị.

Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt sừng và ớt bột tùy theo khẩu vị của khách hàng. Nếu muốn nước sốt có thêm hương vị đặc biệt, bạn có thể thêm một ít nước mắm hoặc dầu hào. Nước sốt này không chỉ làm tăng hương vị cho món bánh tráng sa tế mà còn giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, thu hút khách hàng.

5. Bí quyết trộn bánh tráng ngon bằng Máy trộn bánh tráng chuyên nghiệp

Cách làm bánh tráng trộn từ sa tế tôm bằng máy trộn bánh tráng chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo bánh tráng được trộn đều, thấm gia vị. Sau khi chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn chỉ cần cho vào máy trộn và bật chế độ phù hợp là nguyên liệu sẽ hoà trộn lại với nhau.

Khi sử dụng máy trộn, bạn không nên trộn quá lâu để tránh làm bánh tráng bị nát. Ngoài ra, hãy thử và điều chỉnh gia vị nếu cần thiết để đảm bảo hương vị hoàn hảo. Sử dụng máy trộn bánh tráng chuyên nghiệp là cách tốt nhất giúp đảm bảo chất liệu đồng đều cho mỗi mẻ bánh tráng.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách làm bánh tráng trộn sa tế tôm chi tiết. Để làm bánh tráng trộn số lượng lớn, bạn nên sử dụng máy trộn chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng món ăn. Hãy liên hệ với Máy Thực Phẩm Xanh để được tư vấn chi tiết về dòng máy trộn bánh tráng trộn tốt nhất hiện nay bạn nhé.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG MÁY THỰC PHẨM XANH

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved