Tin tức

Cách làm chà bông cá siêu ngon ngay tại nhà

 

Chà bông là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn không thích vị tanh của cá mà vẫn muốn thưởng thức loại nguyên liệu này thì chà bông sẽ là sự lựa chọn thực sự tuyệt vời. Trong chà bông có chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao, mùi vị mới lạ không giống như chà bông từ thịt gà hay thịt heo. Để làm được món chà bông cá thực ra rất đơn giản. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chà bông cá ngay tại nhà, vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe nhé!

1. Dinh dưỡng đa dạng có trong chà bông cá

Cá là loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cực kỳ cao với nhiều thành phần cần thiết cho cơ thể như: vitamin A, D, E, Omega, Canxi…Tuy nhiên cá mùi vị tanh khá đặc trưng nên không phải ai cũng tỏ ra thích thú và sử dụng được các món ăn được chế biến từ cá.

cách-làm-chà-bông-cá-siêu-ngonChà bông cá vừa lưu giữ được các chất dinh dưỡng vừa có mùi vị thơm ngon mới lạ

Thay vì chế biến theo cách truyền thống, món chà bông cá sẽ khiến bạn thực sự bị hấp dẫn đấy. Món ăn này vừa lưu giữ được tối đa các chất dinh dưỡng, vừa có mùi vị thơm ngon mới lạ. Bạn có thể kết hợp sử dụng chà bông cá để ăn kèm với cơm hoặc cháo hay các món bún, phở. Nói chung là tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể ăn chà bông cá theo một cách riêng.

2. Cách làm chà bông cá siêu ngon

Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món ăn chà bông được làm từ thịt gà hay thịt heo rồi phải không? Nếu những món ăn này đã trở nên quá quen thuộc và nhàm chán thì bạn hãy thử ngay với món chà bông cá ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chà bông cá

  • Cá lóc: 1 con khoảng 1kg.
  • Nước mắm: 1 muỗng.
  • Hạt nêm: 1 muỗng.
  • Hành tím, gừng tươi, tỏi, rau thì là.
  • Rượu trắng.

nguyên-liệu-làm-chà-bông-cáNguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, chủ yếu là loại nguyên liệu có sẵn

Chà bông cá lóc rất phổ biến và được nhiều người yêu thích nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chà bông cá lóc hấp dẫn. Tuy nhiên, ngoài cá lóc thì bạn có thể lựa chọn một số nguyên liệu khác như cá thu, cá hồi, …cũng có cách thực hiện tương tự.

Cách làm chà bông cá

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Đánh vảy và lấy hết nội tạng ra rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó đem cá lóc ướp cùng với rượu trắng và gừng tươi giã nát trong khoảng 30 phút. Bước làm này nhằm mục đích khử mùi tanh nên bạn cần đảm bảo ướp trong khoảng thời gian này để hương vị món ăn được ngon nhất.

Bước 2: Luộc chín cá

Khi cá đã ướp xong thì xếp vào trong nồi rồi đổ thêm khoảng 1/3 chén rượu trắng cùng một ít gừng tươi băm nhuyễn và rau thìa là cắt khúc vào nấu chung. Luộc trong khoảng 15-20 phút để cá chín kỹ là được

Bước 3: Gỡ thịt cá

gỡ-bỏ-xương-cá-để-làm-chà-bôngGỡ bỏ hoàn toàn xương cá

Vớt cá đã chín ra một cái đĩa, chờ cho đến khi nguội rồi tiến hành gỡ thịt cá. Bước làm này cần đặc biệt cẩn thận và tỉ mỉ mới có thể loại bỏ hết xương cá. Nên đeo bao tay nilon vào để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

Bước 4: Chà bông cá lóc

Đem thịt cá đã gỡ ra giã nhỏ để các thớ thịt rời rạc ra. Công đoạn này tốn không quá nhiều thời gian vì vốn dĩ thịt cá đã mềm rồi. Nhưng bạn nên cẩn thận trong bước này để mang lại món chà bông cá hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và giúp thành phẩm đẹp mắt nhất, bạn có thể sử dụng máy làm chà bông. Thiết bị nhà bếp này sẽ giúp bạn hoàn thành được món chà bông cá thật tuyệt vời chỉ trong thời gian ngắn.

 

Máy-làm-chà-bông-cá-giá-rẻMáy Làm Chà Bông, Máy Xé Khô Gà 1kg/mẻ – Giá: 2,430,000 VNĐ

Máy làm chà bông công suất lớn sẽ giúp xé tơi các loại thịt cá, một mẻ xay lên đến 1kg, chắc chắn sẽ là người đồng hành không thể thiếu được dành cho bạn khi thực hiện món ăn này.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm các loại Máy xay thịt làm ruốc: tại đây

Bước 5: Xao vàng chà bông

Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo rồi phi thơm hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào. Đến khi gia vị vàng đều thì cho chà bông cá vào xào cùng chừng 5 phút. Tiếp đó, bạn thêm cùng các loại gia vị khác như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi đảo đều tay cho cá ngấm gia vị.

Nên đặt lửa nhỏ, cho đến khi cá có màu vàng, tỏa ra mùi thơm là đạt yêu cầu. Món chà bông cá có thẻ sử dụng ăn dần trong nhiều ngày nếu bảo quản đúng cách. Không nên để tiếp xúc nhiều với không khí, vì chúng sẽ hút ẩm và mất đi vị thơm ngon vốn có của món ăn này đấy.

Trên đây Máy Thực Phẩm Xanh đã giới thiệu đến bạn cách làm chà bông cá siêu ngon chỉ bằng 5 bước đơn giản. Còn chờ gì nữa mà không thực hiện nay để chiêu đãi gia đình mình.

Mọi thắc mắc về máy thực phẩm tại Máy Thực Phẩm Xanh khách hàng có thể gọi số hotline 077.890.2828 – 079.823.8248 hoặc tới trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn P.5 Q.10. TP.HCM