messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy trộn cà phê

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bánh tráng

Máy Xay Thịt Cối Inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy Xay Thịt Gia Đình

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy cán khô mực giá rẻ

Máy cán khô mực khô bò cao cấp

Máy cưa xương giò bò heo

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách làm chà bông heo sợi to đơn giản bằng máy làm chà bông

 

Ngày nay, với sự trợ giúp của máy móc đã giúp công việc bếp núc được cải tiến và rút gọn đi rất nhiều, một trong số đó phải kể đến máy làm chà bông, máy xay ruốc chuyên dụng. Để hiểu rõ hơn công dụng và cách thức làm việc của máy, Máy thực phẩm xanh mách bạn cách làm chà bông heo sợi to đơn giản bằng máy làm chà bông cũng như ưu điểm khi bạn sở hữu một chiếc này trong gian bếp.

Như chúng ta đã biết, chà bông thịt heo (hay còn được biết đến với những cái tên dân dã như ruốc thịt heo, ruốc thịt lợn) luôn một món ăn quen thuộc trong những bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam, không chỉ vì nguồn dinh dưỡng đầy đủ mà món ăn này rất tiện lợi khi sử dụng. Theo đó, công thức làm món chà bông này đã trở thành một bí quyết nấu ăn dành riêng cho các tín đồ mê nấu nướng.

 

1. Nguyên liệu làm chà bông heo sợi to

  • Thịt heo: 500gr. Lưu ý khi chọn thịt: Bạn hãy chọn phần thịt thăn hoặc nạc vai, thịt tươi vì 2 phần thịt này không có mỡ và ít gân nhất, nên sẽ góp phần gia tăng mức độ mịn, bông, xốp khi xay cũng như để món ăn có hương vị hoàn hảo nhất.
  • Hành tím, sả
  • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn.
1. cách làm chà bông heo sợi to

Chà bông được làm bằng máy làm chà bông tại Máy Thực Phẩm Xanh

2. Các bước thực hiện làm chà bông heo sợi to

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về đem rửa sạch, để ráo nước, lọc lấy phần nạc và loại bỏ mỡ, gân, da và cắt thịt thành những miếng nhỏ.

Hành tím, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, thêm vào nước mắm, hạt nêm, muối rồi trộn đều với thịt đã thái miếng để ướp trong một chiếc bát tô. Bảo quản thịt đã ướp vào trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng. Công đoạn ướp này là một trong những yếu tố góp phần dậy mùi thơm khi sấy khô chà bông.

Ngoài ra, nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 ít ớt băm hoặc ớt bột vào ướp cùng. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý đến liều lượng và khẩu vị của các thành viên trong gia đình nữa bạn nhé.

Bước 2: Làm chín thịt heo

Sau khi đã ướp thịt xong, bạn lấy thịt ra và tiến hàng làm chín thịt. Có khá nhiều cách làm chín thịt mà bạn có thể tiến hành, tùy theo điều kiện và sở thích, 3 cách phổ biến và đơn giản nhất mà Máy Thực Phẩm Xanh gợi ý cho bạn là:

Cách 1: Hấp thịt

Dùng bằng giấy bạc gói thịt rồi đặt lên xửng hấp cách thủy cho đến khi thịt chín mềm.

  • Ưu điểm: thịt không bị dính nhiều nước như khi luộc thịt mà vẫn giữ độ ngọt nước cần thiết.
  • Nhược điểm: Thịt lâu chín

Cách 2: Luộc thịt

Thịt sau khi ướp sẽ được mang đi luộc cùng với một lượng nước và thời gian vừa đủ, sao cho thịt chín tới, không bị chín quá sẽ khô thịt.

  • Ưu điểm: Nhanh và dễ thực hiện
  • Nhược điểm: Thịt dễ bị mất chất dinh dưỡng và độ ngọt bởi khi luộc các thành phần này bị tiết ra ngoài.

Cách 3: Rang thịt

Đây là một cách làm chín thịt khác được nhiều bà mẹ hay làm. Thịt sau khi ướp sẽ được cho vào chảo rang cùng với một chút dầu nóng, đun lửa nhỏ đến khi thịt chín, cháy cạnh.

  • Ưu điểm: Thịt chín vừa tới và giữ được vị ngọt mà không bị mất chút nào.
  • Nhược điểm: Cần cẩn thận trong quá trình rang vì thịt nạc rất dễ bị cháy.

Bước 3: Tiến hành xay thịt

Theo cách truyền thống, sau khi làm chín thịt, để nguội, ráo nước các chị em sẽ xé nhỏ miến thịt ra rồi cho vào cối giã hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhỏ. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian và thành phẩm làm ra cũng không được bông xốp, đẹp mắt. Cách làm chà bông heo sợi to mà mọi người hay làm gần đây đó là sử dụng máy làm ruốc của Máy Thực Phẩm Xanh.

  • Đầu tiên, bạn cần để ráo miếng thịt, thịt càng khô thì khi đánh thành phẩm càng đẹp mắt, bông càng mịn, sợi càng to.
  • Bỏ thịt vào nồi, đậy kín nắp , sau đó khởi động máy bằng cách bật công tắc trên thân máy.
  • Nhờ lưỡi dao 4 cánh sắc bén, motor khỏe chỉ trong thời gian rất ngắn, (khoảng 7s cho 1 mẻ) , máy sẽ hoàn thành công việc làm ruốc của mình, từ công đoạn cắt cho đến công đoạn chà bông thịt.
2. cách làm chà bông heo sợi to

Dao 4 cách sắn bén của Máy làm chà bông sợi to của Máy Thực Phẩm Xanh

3. Lưu ý khi dùng máy làm chà bông heo của Máy thực phẩm xanh

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi làm chà bông heo sợi to cũng như tăng tuổi thọ cho máy, ngay sau khi sử dụng xong bạn hãy nhắc nồi lên ra khỏi chân máy rồi mang đi vệ sinh như cách thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng cần cần thận không để motor bị dính nước, nếu motor bị ướt cần lau khô ngay nếu không máy sẽ bị hỏng, không thể hoạt động được.

>>> Xem thêm: Máy xay thịt làm ruốc

Cuối cùng, với mỗi một loại máy khác nhau, công suất đánh tối đa cho mỗi mẻ, mỗi ngày là khác nhau. Để được biết rõ hơn về từng loại máy bạn hãy liên hệ với Máy Thực Phẩm Xanh qua hotline 077 890 2828 – 079 823 8248 hoặc tới cửa hàng tại địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn chu đáo nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved