Chả cá là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích khi chế biến chiên hoặc làm đồ nhúng lẩu. Hương vị hấp dẫn, mùi vị mới lạ hòa quyện cùng nguyên liệu đặc biệt dễ tìm chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bất kỳ vị khách khó tính nào. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay hôm nay để học cách làm chả cá xay giòn giai hấp dẫn ngay nhé!
1. Cách làm chả cá xay ngon đúng chuẩn
Mỗi vùng miền khác nhau sẽ có cách làm chả cá xay riêng biệt mang đậm hương vị đặc sản quê hương. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá xay nhuyễn cùng các loại gia vị đã làm nên một món ăn không thể nào tuyệt vời hơn nữa. Khám phá ngay cách làm dưới đây thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá xay
- 2kg cá tươi
- 100gr hành lá
- 100gr hành tím bóc
- 1 củ tỏi
- 100gr thìa là
- 75gr bột năng
Cách làm chả cá xay ngon đúng chuẩn
Để làm món chả cá xay thơm ngon đúng điệu, tốt nhất là bạn nên làm từ cá nguyên con còn sống để giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn từ nguyên liệu cá đông lạnh nhé. Dưới đây mình sẽ dùng nguyên liệu cá tươi nguyên con để chế biến thành món chả cá xay.
Lọc cá
Làm sạch cá, loại bỏ vảy, mang và phần ruột bên trong cá. Dùng dao mũi nhọn phile hai mặt cá để lọc được riêng phần thịt và khung xương. Sau đó tách bỏ phần da cá ra. Nếu miếng thịt cá phile vẫn còn xương sót lại thì dùng nhíp để nhổ bỏ đi nhé.
Quết chả cá
Đem cá ngâm 10 phút cùng nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh.. Món chả cá xay sẽ ngon hơn nếu cá được làm lạnh từ 5-7 độ C. Do vậy, bạn nên cho cá xay vào túi zip và đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Trong lúc chờ đợi, nhặt sạch hành và thìa là cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn rồi để riêng ra bát.
Phần thịt cá khi đã đảm bảo đủ thời gian làm đông thì cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay được 5 phút thì cho thêm bột bắp, hạt tiêu, nước mắm, đường cùng hành tỏi thìa là đã chuẩn bị vào. Xay cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau sánh mịn là được.
Xem thêm: Máy xay thịt cá gia đình để làm chả cá
Chiên chả cá
Hỗn hợp cá xay khi đã nhuyễn mịn thì đeo bao tay vào và bắt đầu vo thành từng viên chả cá nhỏ, vừa miệng ăn. Tùy thuộc vào sở thích của gia đình mà bạn có thể lựa chọn chiên chả cá hoặc dùng trực tiếp để nhúng lẩu đều được. Tuy nhiên món chả cá chiên ăn kèm nước chấm vẫn luôn được mọi người yêu thích hơn cả.
Bắc chảo dầu lên bếp và đợi cho đến khi dầu sôi rồi lần lượt thả từng viên chả cá đã vo sẵn vào. Chiên vàng đều, chín tới rồi vớt ra, đặt vào đĩa có giấy thấm dầu. Xếp chả cá ra đĩa, décor cho thật đẹp là bạn đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn sẵn sàng chiêu đãi cả gia đình rồi đó.
2. Bí quyết làm chả cá xay cho ngon
Để tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, bạn có thể lựa chọn mua loại cá đã phile sẵn hoặc cá đông lạnh để chế biến. Không phải loại cá nào cũng làm được chả cá xay. Một số loại cá thường được dùng cho món ăn này đó là: cá thu, cá rô phi, cá basa, cá thác lác, cá lăng…đặc biệt là các loại cá có ít xương và phần thịt dày.
Công đoạn quết chả cá đóng vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến mùi vị và sự hấp dẫn của món ăn độc đáo này. Do vậy bạn phải quết cho thật đều tay và nêm nếm gia vị chuẩn chỉ nhất.
Để giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản hơn, máy quết chả cá Máy Thực Phẩm Xanh được ra mắt đã phần nào giải quyết hoàn hảo công việc tưởng chừng như tốn rất nhiều thời gian này. Năng suất mỗi mẻ lớn, hiệu quả làm việc trong một thời gian dài, tiết kiệm công sức đáng kể. Chưa kể thành phẩm thu được đạt độ sánh mịn vô cùng tuyệt vời. Hiện nay dòng sản phẩm máy quết chả cá đang được rất nhiều khách hàng yêu thích, đáp ứng hoàn hảo năng suất làm việc trong cả hàng quán ăn lớn.
Hy vọng bài viết này đã chia sẻ đến bạn cách làm chả cá xay vô cùng bổ ích. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm máy quết chả cá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc truy cập vào trang web này để nhận được tư vấn sớm nhất. Máy Thực Phẩm Xanh luôn đồng hành cùng quý khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu!