messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy trộn cà phê

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bánh tráng

Máy Xay Thịt Cối Inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy Xay Thịt Gia Đình

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy cán khô mực giá rẻ

Máy cán khô mực khô bò cao cấp

Máy cưa xương giò bò heo

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách làm chả lụa truyền thống tại nhà thơm ngon đảm bảo vệ sinh

Chả lụa là món ăn truyền thống không thể thiếu của gia đình Việt Nam trong những dịp lễ hội. Đây là loại đồ ăn nhanh dễ làm mà vẫn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Thay vì mua chả bên ngoài không đảm bảo chất lượng và vệ sinh, bạn có thể tham khảo cách làm chả lụa truyền thống tại nhà vô cùng đơn giản dưới đây.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hiện nay, chả lụa được bán rất nhiều ở siêu thị, các chợ. Tuy nhiên muốn có một món chả lụa ngon và không có hàn the bạn hãy học ngay cách làm chả lụa truyền thống dưới đây và hãy tự tay làm tại nhà. Những nguyên liệu cần có:

– 900g thịt lợn nạc có pha chút thịt mỡ. (Lưu ý thịt chọn tỷ lệ 800g nạc/100g mỡ).

– 2 thìa cà phê nước mắm

– 2 thìa cà phê dầu ăn

– 1 thìa cà phê bột năng

– 1 thìa cà phê tiêu

–  50ml nước lạnh

– Lá chuối tươi

– Dây lạt mềm

– Màng bọc thực phẩm

1. Cách-làm-chả-lụa-truyền-thống

Hình ảnh minh họa chả lụa truyền thống

Thịt lợn chọn miếng tươi, thịt tươi ngon sẽ giúp cho món chả lụa thơm, dai và hấp dẫn hơn rất nhiều. ( Lưu ý: thịt tươi là thịt có màu đỏ và sờ tay vào miếng thịt sẽ hơi dính )

 

2. Các bước đơn giản làm chả lụa truyền thống

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết, chúng ta cùng Thực hiện cách làm chả lụa truyền thống ngon chuẩn vị theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thái thịt

Thịt lợn rửa, thái nhỏ nên loại bỏ sạch gân và da nếu có.( Có thể mua thịt xay sẵn loại để làm giò chả về sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều).

2. Cách-làm-chả-lụa-truyền-thốngThịt sau khi đã làm sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho thịt vào bát to, cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nở. Trộn đều, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 -4 tiếng. Kiểm tra khi nào thấy thịt hơi cứng, xốp nhưng chưa đông đá hẳn là được

Bước 3: Xay thịt

Thịt sau khi vừa lấy từ ngăn đá tủ lạnh ra, chia nhỏ thành 3 đến 4 phần. Cho từng phần một vào xay, vừa xay vừa thêm nước vào.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm Máy xay thịt làm giò chả tại Maythucphamxanh.vn

Bước 4: Cho thịt vào ngăn đá

Cho thịt vừa xay xong vào ngăn đá khoảng 4 tiếng. Sau đó, cho ra xay thêm một lần nữa cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn. Thỉnh thoảng, dừng máy quét phần thịt dính xung quanh thành xuống. Tiếp tục xay đến khi nào thịt mịn và nhuyễn là bạn đã hoàn thành.

Bước 5: Chuẩn bị lá chuối

Lá chuối lau sạch, hơ qua lửa hoặc để héo. Làm như vậy khi gói chả lá sẽ không bị rách và dễ gói hơn rất nhiều. Xé lá chuối thành từng mảnh có kích thước khoảng 45cm.

 Bước 6: Gói chả

Trải lá chuối ra bàn, cho chả vừa xay nhuyễn vào lá chuối, sau đó gói tròn lại. Dùng sức ép thật chặt để chả được chắc và ngon. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm gói bọc bên ngoài một lớp và cuối cùng dùng dây lạt buộc chặt hai đầu.

3. Cách-làm-chả-lụa-chuyền-thốngChả lụa sau khi đã gói xong

Bước 7: Luộc chả

Bắc nồi hấp lên bếp đun cho nước sôi, sau đó cho gói giò sống vào nồi và hấp trong vòng 50 đến 60 phút. Để kiểm tra chả đã chín chưa, dùng tăm nhọn chọc vào khoanh chả nếu tăm không dính thịt và tiết ra nước là chả đã chín.

Vớt chả ra để nguội và bảo quản bằng ngăn mát ăn dần trong những ngày tiếp theo.

Trong mâm cỗ chả lụa là món không thể thiếu, bạn cũng đừng quên cắt tỉa thật tỉ mỉ và bày thật đẹp mắt bên cạnh thịt gà luộc và xôi. Chả lụa ăn kèm cùng xôi sẽ rất ngon.

3. Cách làm giò chả lụa truyền thống nhanh nhất cho người không có thời gian

Có rất nhiều gia đình muốn ăn chả lụa truyền thống sạch, an toàn nhưng không có thời gian. Có thể cân nhắc sắm cho mình một chiếc máy xay giò chả 1kg nhỏ gọn tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức.

Máy xay giò chả 1kg, thiết kế dễ dàng tháo lắp, phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc gia đình sử dụng. Đây là một thiết bị được Máy thực phẩm xanh cải tiến thế hệ mới nhất, không cần bao đá vẫn không bị chín thịt (Tình trạng mà nhiều loại máy xay giò chả thường gặp phải).

Bên cạnh đó, máy được thiết kế rời dễ chùi rửa, thịt sẽ không bị kẹt lại trong nồi làm hôi thịt cho những lần làm sau. Nắp nồi bằng kính dễ quan sát quá trình vận hành, rất phù hợp với các gia đình bận rộn.

Các bạn hãy tham khảo một số sản phẩm Máy xay thịt gia đình làm giò chả tại Maythucphamxanh.vn:

 

Máy Xay Chả Cá Gia Đình, Máy Xay Thịt Làm Giò Chả, Máy Quết Chả Cá

 

Máy Xay Thịt Gia Đình 2800W

Trên đây là toàn bộ cách làm chả lụa truyền thống tại nhà đơn giản và ngon chuẩn vị cho người chưa biết làm. Để tham khảo thêm những loại máy làm chả lụa đa dạng kích thước và tính năng mời bạn ghé thăm website https://maythucphamxanh.vn/, gọi ngay đến Hotline của chúng tôi 077 890 2828079 823 8248 hoặc tới cửa hàng tại địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn P.5 Q.10. TP.HCM để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved