Tin tức

Cách làm đế bánh pizza ngon giòn xốp tại nhà bằng chảo chống dính

 

Sẽ thật tuyệt nếu trong dịp sum họp gia đình, bạn xắn tay áo vào bếp tự mình chuẩn bị những chiếc bánh pizza thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi mọi người. Đặc sản nước Ý tưởng chừng nhiều thách thức nhưng thực ra chỉ khó ở phần làm đế bánh. Bánh pizza ngon đòi hỏi đế bánh giòn, thơm và vừa vị. Làm như thế nào thì mời bạn tham khảo cách làm đế bánh pizza tại nhà đơn giản, dễ làm chỉ với chảo chống dính ở bài viết này.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm đế bánh pizza tại nhà

Đối với những gia đình không đủ điều kiện để sắm 1 chiếc lò nướng bánh thì lúc này chiếc chảo chống dính rất hữu dụng với cách làm đế bánh pizza tại nhà này.

Cách-làm-đế-bánh-pizza-tại-nhàNguyên liệu làm vỏ bánh Pizza rất dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị…

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– 250 gram bột mỳ

– 5 gram bột nở

– 25 gram dầu olive

– 3 gram muối ăn

– 1 thìa cà phê mật ong

– 150 gram nước lọc

2. Cách bước làm đế bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo tại nhà không khác các loại bánh thông thường là bao. Áp dụng 6 bước này, đế bánh của bạn sẽ ngon phải biết:

Bước 1: Trộn bột

Ray bột mì kỹ để loại bỏ tạp chất, cục bột cứng. Sau đó, cho bột vào thau cùng với nước, bột nở, đường, dầu olive, mật ong rồi nhào đều tay cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất, mịn và không dính tay.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột vừa nhào và để vậy trong 30 đến 60 phút, nhiệt độ phòng để bột nở ra. Khi thấy bột nở ra gấp đôi, tháo màng bọc và tiếp tục nhào lần 2. Sau đó lại bọc bằng màng bọc thực phẩm và ủ tiếp 15 phút.

Trộn-bột-làm-đế-bánh-pizzaDùng tay nhào nặn liên tục để bột mịn, dẻo, ngấm đều gia vị

Xem thêm: Máy trộn bột 7KG làm bánh các loại

Bước 2: Cán bột làm đế bánh pizza

Chuẩn bị 1 chiếc bàn sạch, có đổ 1 ít bột mịn để chống dính, sau đó đổ bột mới nhào ra bàn. Dùng tay nhào đi nhào lại để bột mịn cho đến khi khối bột dẻo, mịn, quện vào nhau. Bạn nên bôi ít dầu vào tay để bột không bị dính vào tay. Để biết khi nào bột có thể dùng được, bạn dùng 1 ngón tay ấn xuống, nếu bột trở về vị trí cũ có nghĩa là có thể cán được rồi.

Bước 3: Nặn đế bánh

Đặt giấy nến lót khuôn đế bánh, quét dầu quanh thành khuôn để bột không bị dính vào khuôn. Chia phần bột vừa cán thành 3 phần bằng nhau, ve tròn và dàn phẳng bằng tay hoặc bằng cây cán bột. Dàn bánh tròn theo khuôn, viền bánh dày tầm 2-3 phân, đường kính 20cm. Bạn cũng có thể biến tấu bằng cách gấp viền bánh lại một cách khéo léo.

Bước 4: Nướng đế bánh bằng chảo chống dính

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn, chỉnh lửa nhỏ. Cho từng miếng bột vào nấu cho đến khi thấy bánh chuyển màu vàng thì lật sang mặt còn lại, làm tương tự với 2 miếng còn lại.

Cách làm đế bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính chỉ thách thức ở phần trộn bột và nhào bột, còn lại các bước đều đơn giản, dễ làm.

3. Thêm topping để được chiếc bánh Pizza hoàn hảo

Bánh pizza có rất nhiều loại nhân nên bạn có thể lựa chọn 3 vị khác nhau để chiêu đãi gia đình mình như: thịt xông khói, xúc xích, hải sản… kết hợp với ớt chuông, thơm, nấm, hành tây… Và đặc biệt là phô mai thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng sốt cà chua, Mayonnaise cho chiếc bánh pizza đủ vị.

Các nguyên liệu kết dính với nhau khi ăn mới cảm nhận được mùi vị của các nguyên liệuCác nguyên liệu kết dính với nhau khi ăn mới cảm nhận được mùi vị của các nguyên liệu

Mạch bạn một mẹo để bánh pizza ngon và trông đẹp mắt hơn là sắp xếp các nguyên liệu xen kẽ nhau và xen kẽ với phô mai để khi nướng phô mai chảy ra và kết dính các nguyên liệu với nhau. Một chiếc bánh pizza thường được nướng ở nhiệt độ từ 220 đến 250 độ trong vòng 10 đến 15 phút cho chín nguyên liệu và phô mai được sôi lên.

Cách làm đế bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính chỉ thách thức ở phần trộn bột và nhào bột, còn lại các bước đều đơn giản, dễ làm. Chính vì vậy, hãy giao phần việc quan trọng, đòi hỏi cần nhiều sức và thời gian cho chiếc máy trộn bột mini gia đình – trợ thủ đắc lực cho căn bếp – tiệm bánh online của các mẹ các dì 4.0 thời nay.

Hình ảnh máy đánh bột mini của Máy Thực Phẩm XanhHình ảnh máy đánh bột làm bánh mini của Máy Thực Phẩm Xanh

Máy đánh bột mini của Máy Thực Phẩm Xanh vừa nhỏ gọn, tiện lợi, có nhiều kích thước 1kg, 2kg, 3kg… theo nhu cầu sử dụng của mỗi chị em mà giá siêu ưu đãi chỉ từ 3 triệu. Bên cạnh đó, chiếc máy ưu việt này còn được thiết kế rất thông minh:

– Công tắc đảo 2 chiều thông minh, chạy êm dịu

– Mỗi mẻ bột trộn dẻo mịn chỉ trong 2 phút

– Máy có năng suất vừa và nhỏ, động cơ được bảo hành lên tới 12 tháng

– Máy có thể tháo rời cả nồi và linh kiện để vệ sinh.

Đặt hàng ngay với giá ưu đãi tại địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ ngay Hotline 077.890.2828 – 079.823.8248 – 0909.638.248 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.