Tin tức

Cách làm giấm tỏi ớt ăn phở ngon nhất và cách bảo quản không bị hỏng

Ẩm thực Việt Nam luôn đem lại cho thực khách những dấu ấn khó quên. Trong đó, phở là món ăn độc đáo, đặc sắc mà bất cứ ai khi thử một lần cũng đều rất yêu thích. Làm sao biết cách làm giấm tỏi ớt ăn phở ngon, đảm bảo chất lượng luôn là câu hỏi của rất nhiều người. Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của Máy Thực Phẩm Xanh.

1. Cách làm giấm tỏi ớt ăn phở tại nhà

Cách-làm-giấm-tỏi-ớt-ăn-phở

Giấm tỏi ớt là gia vị không thể thiếu khi ăn phở

Để làm ra được một món giấm tỏi ớt ngon không quá khó. Tuy nhiên, nếu không nắm được các kỹ thuật cơ bản sẽ dễ khiến thành phẩm không thành. Dưới đây là cách làm giấm tỏi ớt ăn phở đơn giản bạn nên thử thực hiện.

Nguyên liệu làm giấm tỏi ớt ăn phở

Để có được một món giấm tỏi ớt ngon, nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nguyên liệu có tươi, ngon thì sản phẩm làm ra mới đảm bảo mùi vị hấp dẫn.

Các nguyên liệu bạn nên có để làm giấm tỏi ớt bao gồm:

  • 200 gram tỏi tươi, loại trắng, mập
  • 500 gram ớt tươi, nhỏ, độ cay vừa phù hợp với khẩu vị
  • 50 gram đường trắng tinh luyện
  • 1 lít nước lọc, để nguội
  • 5 gram muối trắng
  • 1 lít giấm trắng
  • 1 lọ thủy tinh có nắp đậy đã tiệt trùng sạch, sấy khô

Các nguyên liệu trên cần được chọn mua ở nơi uy tín. Bạn nên mua và sử dụng ngay để tránh nguyên liệu bị héo, hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng của thành phẩm.

Xem thêm: Máy xay hành tỏi ớt đa năng của Máy Thực Phẩm Xanh

Cách làm giấm tỏi ớt ăn phở chuẩn

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu tốt, chúng ta sẽ bắt tay vào làm giấm tỏi ớt ngay tại nhà. Các bước làm giấm tỏi ớt ăn phở như sau:

Bước 1: Sơ chế tỏi: Bóc vỏ kĩ càng, rửa sạch.

Bước 2: Pha đường theo tỉ lệ 1 lít nước lọc với 30gr đường. Sau đó cho tỏi đã rửa sạch vào ngâm. Sau 30 phút, vớt ra và để ráo nước. Cách này sẽ giúp tỏi giữ được màu trắng tự nhiên, không bị đổi màu khi ngâm gây mất thẩm mỹ.

Cách-làm-giấm-tỏi-ớt-ăn-phở-1

Các nguyên liệu làm giấm tỏi ớt cần tươi, sạch, sơ chế kĩ

Bước 3: Ớt bỏ cuống, rửa sạch, để thật ráo nước. Bạn nên sử dụng thêm khăn giấy để thấm cho khô. Việc thấm khô ớt, tỏi sẽ giúp thành quả giấm tỏi ớt không bị nổi váng về sau.

Bước 4: Đun sôi 1 lít giấm, cho 20gr đường và 5gr muối vào, đun đến khi tan hết. Để nguội hoàn toàn hỗn hợp trên.

Bước 5: Cho lần lượt tỏi, ớt, nước giấm ngập tỏi ớt vào hũ thủy tinh. Bạn nên sử dụng thêm một miếng nhựa để chèn lên bề mặt, đảm bảo tỏi, ớt luôn ngập trong hỗn hợp nước giấm.

Sau đó, để hũ giấm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng khoảng 2 ngày là đã có thể sử dụng. Đây là loại gia vị rất ngon, ăn kèm với phở, bún, hủ tiếu,… đều rất ngon, lại giúp tăng cường đề kháng một cách hiệu quả.

2. Cách bảo quản giấm tỏi ớt ăn phở để tránh bị hỏng

Bên cạnh biết được cách ngâm tỏi ớt ăn phở thì bảo quản thành phẩm làm sao không bị hỏng cũng rất quan trọng. Do mỗi lần làm, bạn có thể sẽ làm nhiều để sử dụng lâu dài. Vì thế nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ khiến giấm bị nổi váng, chua, hỏng. Mỗi lần làm lại sẽ mất công, nhất là với đời sống hiện đại không có nhiều thời gian. Vì thế, bảo quản sao cho đúng cách là điều rất cần thiết.

cách làm giấm tỏi ớt ăn phở

Một hũ giấm tỏi ớt luôn không thể thiếu trong căn bếp của bạn.

Để giúp giấm tỏi ớt để được lâu, ngay từ khâu thực hiện, bạn đã cần lưu ý kĩ càng. Các nguyên liệu cần sạch, khô ráo để giấm không bị nổi váng. Sau đó, bạn cần để nơi khô thoáng, ráo, tránh nắng nóng. Để giấm có thể ngon lâu, hãy nhớ bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi của sản phẩm. Khi sử dụng, phải dùng muôi, muỗng, thìa sạch để múc. Tránh sử dụng đồ đã qua sử dụng để lấy giấm, khiến giấm bị nhiễm bẩn, dễ hỏng hơn.

Với những chia sẻ vừa rồi của Máy Thực Phẩm Xanh, hy vọng bạn đã biết cách làm giấm tỏi ớt ăn phở sao cho chuẩn và bảo quản chúng ngay tại nhà giúp bạn có được một bát phở ngon và vừa miệng.

Máy Thực Phẩm Xanh

Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248 

Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Maythucphamxanh@gmail.com

Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !