Tin tức

Bí quyết làm hành phi bánh cuốn thơm ngon, giòn rụm

Hành phi là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người dân Việt như : Bánh cuốn, cháo, bánh trộn,…. Cách làm hành phi không khó nhưng khá cầu kỳ, hành sau khi phi xong phải có màu vàng bóng, đẹp mắt, thơm ngon, khi ăn vào sẽ rất giòn. Để phi hành khô chuẩn không bị cháy hãy tham khảo ngay bí quyết cách làm hành phi bánh cuốn thơm ngon, giòn rụm dưới đây.

1. Học ngay 2 bí quyết cách làm hành phi bánh cuốn thơm ngon dưới đây.

Có rất nhiều cách phi hành được các bà nội trợ truyền tai nhau, nhưng dưới đây là 2 bí quyết làm hành phi bánh cuốn được mọi người áp dụng nhiều nhất và đã thành công.

Cách làm hành phi giòn lâu.

Bánh cuốn là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn bởi đây là loại bánh rất mềm, dễ ăn, chứa nhiều dinh dưỡng và rất thơm ngon. Để thực hiện bí quyết làm hành phi bánh cuốn thơm ngon, giòn rụm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

cách-làm-hành-phi-bánh-cuốn

Nên chọn các củ hành to, đều nhau và ko bị dập.

  • Hành tím
  • Bột bắp hoặc bột năng
  • Nước cốt chanh
  • Dầu ăn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết bạn hãy bắt tay thực hiện ngay cách làm hành phi bánh cuốn giòn lâu theo các bước dưới đây:

Bước 1: Hành tím chọn củ to, đều, không bị hỏng, lột vỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khi thái không bị cay mắt. Để khoảng 30- 45 phút đem ra thái mỏng, cho ra phơi nắng khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào hành trộn trước, tiếp theo cho bột bắp và trộn, đến khi nào hành và bột bắp đều nhau.

Bước 3: Bắc chảo lên đợi đến khi chảo nóng cho dầu vào. Đợi dầu sôi bạn cho hành vào phi để lửa nhỏ vừa, trong quá trình phi hành bạn thường xuyên đảo nhẹ tay để hành chín đều. Khi thấy hành đã chuyển sang màu vàng nhạt, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, không nên để hành chín vàng như ý mới vớt ra vì khi vớt ra hành sẽ lên màu đậm hơn như bị cháy.

Cách làm hành phi bánh cuốn tiết kiệm dầu nhất

Thông thường, để thực hiện làm hành phi bánh cuốn phải cho nhiều dầu chiên thì hành mới chín vàng và không bị cháy. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn dầu.

Bước 1: Bạn cũng cắt hành thành lát mỏng, sau đó rắc lên hành một chút muối trắng, trộn đều. Ướp khoảng 5- 7 phút cho hành lên vào khay đem phơi cho ráo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo theo tỉ lên 1 phần hành 2 phần dầu. Đợi dầu sôi bạn cho hành vào phi với lửa nhỏ vừa, đảo đều tay cho đến khi hành săn lại. Khi thấy hành chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, nhưng vẫn đảo liên tục đến khi vàng đậm thì vớt ra rổ, để ráo dầu.

Hành phi khi chín sẽ săn lại và có màu vàng đẹp mắt.

Hành phi khi chín sẽ săn lại và có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3: Đợi đến khi hành nguội bớt thì cho lên giấy thấm dầu, bảo quản hành phi bằng cách cho vào hộp nhựa hoặc hũ để sử dụng dần.

Ngày nay, hình thức kinh doanh bánh cuốn ăn sáng đang được rất nhiều người lựa chọn, bởi đây là hình thức thu được lợi nhuận cao mà không cần bỏ số vốn đầu tư ban đầu quá lớn . Bạn chỉ cần sắm ngay một chiếc máy xay bột gạo chuyên dụng là đã có thể bắt tay vào kinh doanh ngay rồi.

2. Máy xay bột nước làm bánh cuốn, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại máy xay nào để xay bột làm bánh cuốn vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí để mở 1 quán bánh quốc hành phi. Hãy tham khảo dòng máy xay bột nước của Máy Thực Phẩm Xanh đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Máy xay bột gạo nước công nghiệp được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Máy xay bột nước công nghiệp được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Đây là loại máy xay bột công nghiệp tích hợp nhiều công dụng trong một chiếc máy như: Xay bột gạo nước, xay đậu nành, đậu xanh, ngô,ớt,… Máy hoạt động bằng nguồn điện 220V/50Hz và được trang bị motor 1Hp, motor Nhật ( cũ ). Năng suất của máy có thể lên tới 100kg/ ngày, cặp đá cối xay bột nước bằng đá thiên nhiên, siêu bền và thời gian sử dụng được rất rất lâu , trên 8 -10 năm.

Máy xay bột làm bánh cuốn công nghiệp có năng suất cực lớn, trung bình 10kg/ giờ. Giúp cho việc xay gạo, xay đậu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền điện cho người sử dụng.

Là sản phẩm có chất lượng tốt phù hợp với các cơ sở sản xuất từ nhỏ lẻ đến số lượng lớn. Máy có thể sử dụng trong nhiều năm liền mà không bị hỏng hóc hay trục trặc, han gỉ gì. Có thể thấy đây chính là chiếc máy xay bột nước thực sự cần thiết để xay bột làm bánh cuốn.

Qua những chia sẻ về cách làm hành phi bánh cuốn ở trên, chắc chắn bạn đã có thể thực hành ngay cách phi hành cho món bánh cuốn mà ko lo lắng về chất lượng hành sẽ bị cháy, hay hỏng nữa.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại máy xay bột gạo nước, máy xay đậu nành,… Liên hệ với chúng tôi:

Máy Thực Phẩm Xanh

Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248 

Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Maythucphamxanh@gmail.com

Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !