messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy trộn cà phê

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bánh tráng

Máy Xay Thịt Cối Inox

Máy xay thịt Đài Loan

Máy Xay Thịt Gia Đình

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy cán khô mực giá rẻ

Máy cán khô mực khô bò cao cấp

Máy cưa xương giò bò heo

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Phụ kiện máy xay cà phê

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách làm thịt chà bông tại nhà ngon mà không tốn sức

 

Thịt chà bông là món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho những ngày đông giá rét và lười vào bếp. Tuy nhiên cách làm thịt chà bông ngon mà không tốn sức thay vì nào giã, xé rồi lại giã, xé thì không phải ai cũng biết. Hãy chuẩn bị 1 chiếc máy xay sinh tố và bắt tay vào làm ngay nào.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt chà bông

Cách-làm-thịt-chà-bông-ngon-mà-không-tốn-sứcCác nguyên liệu làm thịt chà bông cần chuẩn bị kỹ lưỡng, sạch sẽ

– 1kg thịt nạc thăn

– 1 thìa canh nước mắm

– ½  thìa canh muối

– ½ thìa canh bột ngọt

– 2 cây sả, 2 củ hành tím

– Hạt tiêu xay, ớt tươi

Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu như sau:

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành miếng nhỏ khoảng 6cm.

– Hành tím, sả, ớt tươi rửa sạch, băm nhuyễn

2. Cách làm thịt chà bông ngon mà không tốn sức

Bước 1: Ủ thịt 

Cho thịt vào nồi cùng với nước mắm, muối, hạt tiêu xay, bột ngọt và hỗn hợp đã băm nhuyễn rồi trộn đều. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm (tầm 8 tiếng)

Ướp-thịt-làm-chà-bông-đậm-vịNếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm 2-3 quả ớt tươi vào trộn cùng

Xem thêm: Giới thiệu Máy xay hạt tiêu

Bước 2: Nấu chín thịt

Bạn có thể luộc thịt hoặc rang thịt để làm chín thịt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cách rang để giữ được mùi thơm và vị đậm đà của các nguyên liệu đã ướp trước đó.

Rang cho thịt săn lại, tiếp tục cho đến khi nước trong nồi cạn thì bạn đổ thêm nước xăm xắp mặt thịt. Sau đó đậy kín vung và vặn nhỏ lửa.

Khi thịt chín, bạn tắt bếp và tiến hành xé thịt thành các miếng nhỏ. Mỗi miếng lớn xé khoảng 3-4 miếng nhỏ hơn.

Bước 3: Xay thịt

Cho hết phần thịt vừa xé vào máy xay. Để thịt không bị vụn thì bạn không nên xay trong 1 lần mà cứ ấn/thả cứ mỗi 5 giây. Lắc máy để thịt không bị dính vào thành máy. Lặp lại cho đến khi thịt bị xay hoàn toàn.

Lấy thịt ra khỏi máy xay, dùng tay hoặc dĩa xé tơi thịt thành sợi.

Bước 4: Sao vàng chà bông bằng chảo chống dính

Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi đổ phần thịt chà bông vừa làm tơi ở bước 3 vào. Đảo đều tay, bật lửa nhỏ cho đến khi chà bông chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

thịt-chà-bôngThịt chà bông sao đều tay sẽ lên màu vàng rất đẹp mắt

Nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì cách làm thịt chà bông ngon mà không tốn sức chính là dùng lò vi sóng để để sấy ở mức nhiệt 100 độ C. Cứ khoảng 10 phút lại lấy ra đảo đều, nếu thấy chà bông bị khô thì nên thêm chút dầu ăn, trộn đều. Lặp lại như vậy cho đến khi thấy chà bông khô hẳn.

3. Cách bảo quản chà bông dùng được lâu mà không bị mốc

Chà bông nhà làm vẫn là ngon và an toàn nhất. Tuy nhiên, với cách làm thịt chà bông này để sử dụng chà bông được lâu thì bạn phải biết bảo quản đúng cách: Đợi chà bông nguội hẳn thì cho hết vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi lấy chà bông ra ăn, phải đậy kín nắp, tránh để không khí lọt vào trong.

Bảo-quản-thịt-chà-bôngCó thể bảo quản thịt chà bông trong hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa

Thịt chà bông tự làm này chỉ nên sử dụng tối đa 10 ngày vì không sử dụng chất bảo quản như chà bông đóng hộp ở ngoài. Vì vậy, bạn nên làm vừa đủ trong từng ấy thời gian, không nên làm quá nhiều, dùng không hết vứt đi rất phí.

Cách làm thịt chà bông ngon mà không tốn sức này bạn có thể áp dụng với thịt gà, tôm tươi hay một số loại cá tươi như cá thu, cá hồi… để có nhiều sự lựa chọn hơn cho ngày đông giá rét này.

4. Mua máy làm chà bông ở đâu uy tín?

Công việc sấy chà bông sẽ đỡ vất vả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều nếu bạn có trong tay chiếc máy làm chà bông nhỏ gọn, tiện lợi của Máy Thực Phẩm Xanh.

Thay vì dày công chuẩn bị, sơ chế, nấu nguyên liệu, xay thịt thì bạn chỉ cần đơn giản hóa món thịt chà bông của mình bằng cách sắm ngay chiếc máy làm chà bông cho gia đình.

Máy làm thịt chà bông gia đình Máy làm thịt chà bông gia đình

Nhờ được trang bị motor công suất mạnh mẽ, máy làm chà bông của Máy Thực Phẩm Xanh có khả năng xay, xé tơi các loại thịt để làm chà bông trong khoảng thời gian ngắn chỉ bằng vài thao tác đơn giản mà không bị vỡ vụn, chín đều, vàng đẹp.

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu máy làm thịt chà bông ruốc của chúng tôi tại ĐÂY. Mọi thắc mắc về giá bán, chế độ bảo hành cũng như ưu đãi hấp dẫn, liên hệ ngay Hotline 077.890.2828079.823.8248 hoặc tới trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để được tư vấn trực tiếp với chuyên gia.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved