messenger

Tiktok

zalo

Yotube

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0932001433
Quay lại

Máy rang hạt ngũ cốc

Máy xay bột khô CN

Máy vắt ly tâm

Máy xay ngũ cốc

Máy xay bột nước

Máy xay thịt, xay xương gà công nghiệp

Máy xay thịt Đài Loan công nghiệp

Máy xay thịt gia đình

Phụ kiện Máy xay thịt Đài Loan

Máy cán thực phẩm công nghiệp

Máy cắt thái thịt đông lạnh

Máy thái thịt bò

Máy cắt thái bì

Máy đùn xúc xích

Máy cưa xương

Máy xay rau má - lá dứa

Máy trộn bột đứng 1 mô tơ

Máy trộn bột đứng 2 mô tơ

Máy trộn bánh tráng

Máy cắt bánh tráng công nghiệp

Máy cắt bánh tráng gia đình

Máy sấy chà bông gia đình, máy xay ruốc

Máy làm chà bông gia đình, máy xay ruốc gia đình

Máy làm chà bông công nghiệp, máy xay ruốc công nghiệp

Máy làm chà bông chay bằng chân nấm, máy xay ruốc nấm

Máy làm chà bông chay bằng sườn non, máy xay ruốc chay

Máy xé sợi thịt gà, máy xé khô gà

Khuôn ép chả cá sợi bằng tay

Máy làm giò chả

Khuôn làm chả cá, ép chả cá

Máy quết chả cá thác lác mini 1kg 2kg 3kg

Bếp nướng

Bếp chiên điện

Máy đóng date

Máy hút túi chân không

Máy ép miệng ly

Máy may bao

Máy hàn miệng túi

Máy xay đá 2 dao

Máy cắt nước đá cây công nghiệp

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán thơm ngon, đảm bảo vệ sinh nhất

cách-nấu-trà-sữa-truyền-thống-để-bán

Trà sữa truyền thống là loại thức uống rất được yêu thích hiện nay

Hiện nay, kinh doanh trà sữa là lựa chọn của rất nhiều người. Sản phẩm dễ uống, phù hợp với nhu cầu lớn của thị trường. Tuy nhiên, làm sao để nấu trà ngon thì không phải ai cũng nắm rõ. Biết được cách nấu trà sữa truyền thống để bán chất lượng sẽ giúp bạn tạo được thương hiệu riêng của mình. Từ đó sẽ có được lợi nhuận rất lớn.

1. Nguyên liệu nấu trà sữa

Cách nấu trà sữa truyền thống để bán thực ra không khó. Tuy nhiên, nguyên liệu phải tươi, ngon, đạt chuẩn là điều rất quan trọng.. Để nấu được một mẻ trà ngon, hãy đọc kĩ những lưu ý dưới đây:

Trà

Trà là nguyên liệu quan trọng nhất để nấu trà sữa. Hiện nay có rất nhiều loại trà để pha trà sữa cũng như cách pha trà sữa khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại trà sữa bạn muốn làm ra mà sẽ loại trà tương ứng. Đối với trà sữa truyền thống, sử dụng Hồng trà (Trà đen) để pha thì hương thơm sẽ ngon và đậm vị hơn rất nhiều.

trà

Có rất nhiều loại trà khác nhau để pha trà sữa

Hồng trà có mùi thơm tự nhiên, khác biệt hẳn so với các loại trà khác. Nó cũng có hương vị dễ uống, không kén người dùng. Do vậy, để pha trà sữa để bán thì hồng trà là lựa chọn tối ưu nhất.

Sữa bột

Bên cạnh trà thì sữa bột cũng là nguyên liệu vô cùng quan trọng. Hiện nay, dòng sữa bột Tobee được yêu thích sử dụng khi nấu trà sữa nhất. Nó làm tôn lên vị trà sữa truyền thống hơn so với các loại khác. Nếu các loại sữa bột khác chỉ dùng làm tăng độ ngọt của ly trà sữa, thì Tobee còn giúp làm tôn lên vị trà sữa thơm béo. Hiện nay, giới trẻ luôn ưa thích ly trà sữa truyền thống ít ngọt, ít béo mà phải đậm vị trà.

Các loại topping

Để tăng thêm độ ngon cho trà sữa thì không thể thiếu các loại topping. Chúng ta vốn chỉ biết đến các loại trân châu như trân châu đen, trân châu trắng,… Thế nhưng bên cạnh đó, còn có rất nhiều loại topping khác được ưa dùng. Có thể kể đến như:

  • Thạch 3q
  • Bánh flan
  • Các loại thạch trái cây: thạch dừa, thạch dâu,…
  • Nha đam,…

Tùy theo từng loại trà và khẩu vị của khách hàng mà bạn có thể lựa chọn topping cho phù hợp. Một ly trà đầy đặn sẽ tạo được sự yêu thích cho người uống.

2. Cách nấu trà sữa truyền thống để bán

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hồng trà đặc biệt Royal: 500gr
  • Bột sữa Tobee (giá cả phụ thuộc vào giá bán trà)
  • Đường cát (đường trắng, đường đen tùy theo nhu cầu)

Dụng cụ pha chế

Để pha trà đúng chuẩn, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Túi lọc trà
  • Bình ủ trà
  • Ly thủy tinh
  • Dụng cụ đong các định lượng 20 – 30ml
  • Ca nhựa định lượng 250ml
  • Thìa pha chế các định lượng khác nhau

Các bước pha trà

Bước 1. Ủ trà

  • Sử dụng 100gr Hồng trà đặc biệt đun với 2.5 lit nước sôi. Ủ trà trong 10 phút. Trà sẽ thẩm thấu khoảng 150 – 200ml nước nên ta sẽ thu được khoảng 2,25 – 2,3 lit nước cốt trà.
  • Tiếp tục ủ trà lần 2 với 2 lit nước sôi , ủ trong 12 phút.
  • Sau đó ủ nước thứ 3, vẫn sử dụng 2 lit nước sôi nhưng lần này ủ trong vòng 15 phút

Để bán, bạn hãy sử dụng nước trà đầu tiên. Các nước trà lần sau, bạn nên sử dụng để pha với các loại trà hoa quả, vừa tiết kiệm lại tăng hương vị cho thành phẩm.

Thành-quả-ly-trà-sữa-thơm-ngon

Thành quả ly trà sữa thơm ngon

Bước 2. Pha trà

  • Sau khi ủ để lọc được nước cốt trà, bạn cho 300gr bột sữa + 280gr đường cát vào cùng. Sau đó khuấy đều, để nguội.
  • Trà nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và ủ trà sữa từ 4 đến 6 tiếng. Ủ đủ thời gian thì trà mới lên đúng vị, thơm ngon chuẩn trà truyền thống.
  • Bạn có thể gia giảm lượng trà, sữa và đường phụ thuộc vào vị trà mong muốn hoặc theo nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là cách nấu trà sữa truyền thống để bán đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ nấu được những mẻ trà thơm ngon, thu hút khách hàng và kiếm được lợi nhuận cao.

Xem thêm sản phẩm: Máy trộn bột công nghiệp 10KG

Máy Thực Phẩm Xanh

Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248 

Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: Maythucphamxanh@gmail.com

Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 maythucphamxanh.vn. All Rights Reserved