Nước màu vàng đẹp, không bị đắng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên món thịt kho ngon đúng điệu và có màu hấp dẫn. Để thắng đường không bị cháy bạn hãy tham khảo cách thắng đường kho thịt màu đẹp mà không bị đắng đơn giản ngay dưới đây nhé!
1. Hướng dẫn cách thắng đường kho thịt không bị đắng màu vàng đậm.
Nhiều bà nội trợ thường mua gói kho tàu bên ngoài về để kho thịt, hy vọng có thể tạo ra một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình. Tuy nhiên, dù đã tuân thủ đúng hướng dẫn trên bao bì, món thịt kho tàu vẫn thường không đạt được chuẩn vị như mong muốn. Lý do chính là nước màu thường không có độ đậm đà và màu sắc không đẹp mắt, đôi khi còn bị đắng do đường bị cháy.
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần biết cách thắng đường để kho thịt sao cho nước màu đẹp và không bị đắng. Khi bạn tự tay thắng đường đúng cách, bạn sẽ tạo ra được nước mẻ nước màu vàng óng ả, không chỉ giúp món thịt kho có màu sắc bắt mắt mà còn tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Phương pháp này không quá khó, chỉ cần bạn kiên nhẫn và chú ý đến từng bước thực hiện, chắc chắn bạn sẽ thành công.
Nguyên liệu
Nguyên liệu để thắng đường rất đơn giản và dễ tìm mua, để thực hiện cách thắng đường kho thịt màu đẹp mà không bị đắng bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 10 muỗng canh đường vàng
- 1 chén nhỏ nước lọc
- ½ thìa nước cốt chanh( Có cũng được)
Cách làm đường kho thịt
Thật ra thắng đường kho thịt không khó như bạn nghĩ, tuy nhiên trong quá trình làm bạn phải cẩn thận, chăm chú, và liên tục khuấy đều tay. Trình tự các bước cách thắng đường kho thịt màu đẹp mà không bị đắng cụ thể như sau:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 5 muỗng đường đã chuẩn bị vào chảo. Cho thêm vào nửa bát nước và khuấy đều tay để đường tan vào nước nhanh hơn.
Bước 2: Để lửa to vừa, trong quá trình nấu liên tục đảo đều, giúp đường không bị đọng lại dưới đáy sẽ rất dễ vón cục và cháy.
Bước 3: Sau khoảng 5- 7 phút bạn cho nước cốt chanh vào chảo. Khi vắt chanh vào bạn sẽ thấy đường dần chuyển sang màu vàng. Nhưng vẫn nhớ khuấy đều tay nhé.
Bước 4: Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường chuyển qua màu vàng đậm ( màu cánh gián) lúc này cho thêm ½ bát nước vào chảo. Lưu ý, đổ nước vào từ từ tránh nước bắn lên cao. Đảo thêm khoảng 5 phút nữa, khi thấy bọt khí dần biến mất thì tắt bếp.
Bước 5: Để nước màu nguội bạn cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản tủ lạnh để sử dụng dần. Bình thường bảo quản tủ lạnh bạn có thể sử dụng trong vòng 7 đến 10 ngày.
Lưu ý:
- Nếu lần đầu làm, hãy thử với một lượng nhỏ đường để quen tay.
- Đường rất dễ cháy, nên luôn luôn để lửa vừa hoặc nhỏ và theo dõi cẩn thận.
- Nếu làm nhiều, có thể làm sẵn và lưu trữ nước màu trong hũ để dùng dần.
2. Cách làm nước màu bằng dừa cho món thịt kho.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước dừa để làm nước màu cho món thịt kho cũng rất thơm ngon. Để làm nước màu dừa bạn chọn dừa tươi, nhiều nước, nếu chỉ làm để sử dụng cho gia đình thì số lượng cần 2 quả là đủ. Khi về chặt vỏ để lọc lấy lấy phần nước cho hết cặn.
Bắc nồi lên bếp cho nước dừa đã lọc sẵn vào nồi đun trong nhiều giờ với lửa nhỏ, cho đến khi nước màu có độ keo, quánh lại, có màu vàng nâu đậm thì tắt bếp.
Đợi đến khi nước màu nguội hẳn bạn cho vào hủ hoặc chai bảo quản tủ lạnh hoặc ở nơi khô giáo thoáng mát trong bếp để sử dụng dần.
Phần cùi dừa sau khi đã lấy nước để làm nước cốt dừa bạn có thể tận dụng để làm nước cốt dừa tươi.
Trên đây là bài hướng dẫn cách thắng đường kho thịt màu đẹp mà không bị đăng của Máy Thực Phẩm Xanh. Chúc các bạn thành công !
Máy Thực Phẩm Xanh
Hotline: 077.890.2828 – 079.823.8248
Địa chỉ: 355/6 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: Maythucphamxanh@gmail.com
Máy Thực Phẩm Xanh hân hạnh phục vụ quý khách !