Có được một bữa ăn ngon cho gia đình là điều ai cũng mong muốn. Làm sao để hấp cua ngon nhất thì không phải dễ dàng. Biết Cua hấp bia bao nhiêu phút là chín sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm nấu ăn tốt nhất.
1. Thế nào là cua hấp bia ngon?
Cua hấp bia là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nó mang lại lượng dinh dưỡng cao dành cho mọi lứa tuổi. Trước khi tìm hiểu cua hấp bao nhiêu phút là chín, ta cần hiểu thế nào là món cua ngon. Đây là kiến thức mà không phải ai cũng biết. Vì thế nên gây khó khăn cho việc lựa chọn, chế biến và thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Về hình thức
Đã qua rồi quan niệm “ăn no”, “ăn ngon”. Giờ đây mọi người luôn muốn thưởng thức một món ăn đẹp mắt trước tiên. Do vậy, cua hấp bao nhiêu phút là chín cũng thể hiện ngay ở vẻ ngoài của món ăn. Chúng ta có thể chú ý tới các chi tiết sau:
- Màu sắc: Màu cua ngon, chín luôn có sắc đỏ hồng đẹp mắt, tươi sáng. Cua nếu có màu nhợt nhạt, thâm sạm thì sẽ cho cảm nhận con cua đó không phải là cua tươi. Do vậy, màu sắc rất quan trọng khi chế biến món ăn này.
- Hình dáng: Một món cua chín ngon, hấp dẫn thì cần giữ nguyên được hình dáng. Nếu cua bị rời từng bộ phận sẽ làm người ăn thấy không hài lòng. Hơn nữa, mùi vị cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Về chất lượng
Bên cạnh hình thức thì chất lượng cũng rất quan trọng với món cua hấp bia. Món ăn có ngon, vừa miệng, an toàn thì mới giúp bữa ăn được hoàn hảo. Chất lượng món ăn cũng sẽ kéo lại cảm tình của người ăn nếu hình thức chưa được hoàn hảo. Một món cua hấp bia ngon phải đảm bảo các yêu cầu sau:
- Thịt cua chín tới, thịt mềm nhưng vẫn cần giữ được độ dai. Cua không bị quá mềm, sẽ kích thích vị giác tốt nhất.
- Cua cần giữ được mùi vị đặc trưng, không quá mặn, không bị khô.
2. Cua hấp bia bao nhiêu phút là chín? Mẹo hấp cua ngon nhất?
Chúng ta đã biết thế nào là một món cua ngon. Vậy cua hấp bia bao nhiêu phút là chín? Làm sao để hấp cua ngon?
Cua hấp bia bao nhiêu phút là chín
Vậy rốt cục, cua hấp bia bao nhiêu phút là chín? Thực chất, không có một thời lượng hấp cua nào cố định. Mỗi loại cua khác nhau lại có thời gian hấp chín riêng biệt. Cua to như cua hoàng đế sẽ hấp khoảng 30 đến 40 phút. Trong khi đó, các loại cua nhỏ hơn sẽ luộc thời gian ngắn hơn, khoảng 15 đến 20 phút.
Tuy nhiên đây chỉ là khoảng thời gian dự tính. Việc hấp cua còn phụ thuộc vào nhiệt độ, mức bia sử dụng và các yếu tố khác. Do vậy, để có một thành phẩm ngon nhất, hấp dẫn người ăn thì cần sự khéo léo và tính toán kĩ lưỡng của người nấu. Hãy tham khảo các đầu bếp nổi tiếng, tự mình thực hiện một vài lần, bạn sẽ tìm ra được thời gian hấp cua phù hợp nhất. Hơn nữa, khẩu vị của mỗi người lại khác nhau. Có người thích ăn chín tới, có người lại muốn thịt cua chín kĩ, mềm. Vì thế, hãy cân nhắc đến khẩu vị của mình và người thân nhé!
Mẹo hấp cua ngon nhất
Vậy làm thế nào để có thể hấp cua ngon nhất? Nếu không biết cách, bạn có thể vô tình làm hỏng mất món ăn của mình. Hãy bỏ túi ngay một số bí quyết sau đây để có được món cua hấp bia ngon nhất:
- Chọn cua: Hãy lựa chọn con cua còn sống, tươi, có như vậy thịt cua mới dai, ngọt và thơm. Bạn nên đến các cửa hàng hải sản uy tín để lựa chọn cua chất lượng, không bị tiêm thuốc.
- Bia: Sử dụng bia tươi là ngon nhất. Tuy nhiên nếu không có, các loại bia đóng chai cũng vẫn đảm bảo hương vị cho món ăn của bạn. Miễn sao, bạn sử dụng loại bia chất lượng, có thương hiệu rõ ràng là được.
- Gia vị: Vì cua biển vốn đã có vị mặn sẵn, do vậy bạn không nên nêm muối sẽ khiến thịt cua khó ăn. Thay vào đó, hãy nêm nếm một chút ớt, bột ngọt cùng các loại củ: khoai, ngô,… sẽ tăng vị ngọt cho món ăn. Phần nước khi đó cũng sẽ vô cùng hấp dẫn.
- Nước chấm: Hãy tham khảo các loại nước chấm ngon nhất để tăng vị cho món ăn. Nước chấm ngon sẽ làm tăng độ hấp dẫn cho thịt cua gấp nhiều lần,…
Xem thêm: Máy xay tỏi ớt đa năng để làm nước chấm cho món cua ngon tuyệt này nhé.
Trên đây là một số thông tin cơ bản để làm sao có được một món cua hấp bia ngon nhất. Hãy lưu lại để có thể đem đến cho bạn và gia đình một bữa cua ngon miệng, hấp dẫn nhé!