Với nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi sống, việc cần có những thiết bị hỗ trợ trong chế biến và bảo quản là điều không thể thiếu.Những ai thường xuyên phải thái thịt với số lượng lớn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của máy thái thịt. Tuy nhiên, nếu bạn là người lần đầu tìm hiểu về máy thái thịt, vậy thì đừng lo lắng Máy Thực Phẩm Xanh sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn có cái nhìn chi tiết và đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn.
1. Máy thái thịt là gì?
Máy thái thịt, hay còn gọi là máy cắt thịt, là thiết bị dùng để cắt những miếng thịt lớn thành những miếng nhỏ hơn. Máy có khả năng cắt được hầu hết các loại thịt động vật hiện nay như thịt lợn, thịt gà, thịt dê, bò, cừu, chó, mèo… Sản phẩm chủ yếu được cấu tạo từ motor điện, dao thái sắc bén và bảng mạch điện. Với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, máy thái thịt phù hợp với tất cả mọi khách hàng.
2. Đặc điểm cấu tạo của máy cắt thịt
Máy thái thịt tươi sống
Máy thái thịt tươi sống có nhiều loại khác nhau, với công suất đa dạng, đáp ứng nhu cầu từ các hộ gia đình, nhà hàng đến các khu công nghiệp.
Cấu tạo: Máy bao gồm ba phần chính: khung, lưỡi dao và động cơ. Khung máy được làm từ inox dày, chắc chắn, giúp chống rung và giảm tiếng ồn. Thiết kế nhỏ gọn của máy cho phép đặt trên kệ bếp hoặc bàn làm việc, với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng vừa phải dễ dàng di chuyển.
Lưỡi dao: Máy được trang bị nhiều lưỡi dao bằng thép chuyên dụng, cho phép cắt thịt thành những lát mỏng và đều nhau.
Động cơ: Động cơ mới 100%, sử dụng dây đồng, hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ theo thời gian. Máy có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ mà không gặp sự cố.
Máy thái thịt đông lạnh và thịt chín
Loại máy này có hai loại: tự động và cơ. Dù có khác biệt, chúng có cấu tạo tương tự, gồm lưỡi dao và thân máy.
Lưỡi dao: Lưỡi dao của máy thái thịt đông lạnh là dạng mâm xoay, làm từ thép đặc nguyên khối, được tôi luyện trong điều kiện đặc biệt, đảm bảo độ cứng và sắc bén lâu dài.
Thân máy: Thân máy được làm từ hợp kim nhôm, vật liệu phổ biến trong ngành thực phẩm, dễ vệ sinh và giữ độ sáng bóng trong suốt quá trình sử dụng.
Năng suất: Máy cắt từng lát thịt một lần xoay dao, vì vậy năng suất không thể so sánh với máy thái thịt tươi sống, không đạt đến hàng trăm kg mỗi giờ.
Đặc điểm cấu tạo của máy cắt thịt
3. Vì sao nên dùng máy thái thịt?
Bạn nên sử dụng máy thái thịt bởi:
Máy thái thịt cắt thịt nhanh chóng và đều đặn, giảm bớt thời gian và công sức so với cắt tay thủ công.
Máy cắt thịt với độ dày và mỏng chính xác, đảm bảo các lát thịt đều nhau, phù hợp với yêu cầu của nhiều món ăn.
Máy giúp tăng năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu lớn trong các cơ sở chế biến thực phẩm, giảm thời gian chờ đợi.
Giảm tiếp xúc tay với thịt sống, giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Các bộ phận inox dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy làm từ inox, động cơ mạnh mẽ, hoạt động ổn định lâu dài, giảm chi phí bảo trì.
Máy có nhiều loại từ gia đình đến công nghiệp, với các tính năng tiện ích như điều chỉnh độ dày mỏng, tự động mài dao.
4. Phân loại máy thái thịt, cắt thịt tại Máy Thực Phẩm Xanh
Máy Thực Phẩm Xanh cung cấp đa dạng các loại máy thái thịt và cắt thịt, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là những phân loại máy thái thịt phổ biến mà bạn có thể tham khảo:
4.1 Máy cắt thái thịt thay dao công nghiệp
Máy cắt thái thịt công nghiệp tại Máy Thực Phẩm Xanh được thiết kế với dạng hình chữ nhật đứng và có 4 bánh xe di chuyển tiện lợi. Với chất liệu inox cao cấp, máy có thể tháo rời và thay thế dao với các kích thước khác nhau theo yêu cầu của người sử dụng. Đây là loại máy được ứng dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn và bếp nấu công nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Máy cắt thái thịt thay dao công nghiệp
4.2 Máy cắt thái thịt đông lạnh
Máy cắt thịt này được thiết kế để xử lý các loại thịt chín và thịt đông lạnh, không thích hợp cho thịt tươi sống. Máy có 2 loại là tự động hoàn toàn và bán tự động. Đối với máy hoạt động hoàn toàn tự động: chỉ cần đặt tảng thịt lên khay chứa và khởi động, hai mô tơ sẽ tự động vận hành - một động cơ quay lưỡi dao xoay, động cơ còn lại điều khiển bàn đẩy, giúp tảng thịt tiếp xúc với lưỡi dao (còn với máy bán tự động là đẩy bằng tay)
Máy này có khả năng cắt các loại thực phẩm như ba chỉ nhúng lẩu, thịt chín như giò thủ, giò lụa, chả lụa, thịt nguội jambon, xá xíu. Thiết kế để bàn, máy có thể điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt từ 0,5 mm đến 12 mm.
Ưu điểm của máy:
Thân máy làm bằng inox, thiết kế để bàn.
Bộ dao làm từ thép không gỉ.
Điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt từ 0,5 mm - 12 mm.
Máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu.
Máy cắt thái thịt đông lạnh
4.3 Máy thái thịt bò tươi sống không thay dao
Máy thái thịt bò tươi sống không thay dao tại Máy Thực Phẩm Xanh là lựa chọn lý tưởng cho các quán phở, với khả năng cắt thịt bò mỏng 5mm, thịt heo để chiên xào hoặc cắt thịt hạt lựu. Máy có giá thành phải chăng, chưa tới 2 triệu đồng, có thể thái từ 10-50kg thịt, phù hợp với nhu cầu của các nhà hàng, quán ăn và gia đình.
Máy thái thịt bò tươi sống không thay dao
5. Ứng dụng máy cắt thái thịt công nghiệp
Máy cắt thái thịt công nghiệp có khả năng cắt các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, thịt cừu. Điều này giúp công việc chế biến trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, máy còn có khả năng cắt thịt đông lạnh như ba chỉ, sườn, thịt bò nhúng lẩu, hay các loại thịt làm giò, chả.
Máy có thể cắt các loại thịt chín như giò thủ, giò lụa, chả lụa, thịt nguội. Điều này phục vụ cho việc chế biến các sản phẩm như xúc xích, lạp xưởng, thịt nguội. Máy cũng được sử dụng phổ biến trong các quán nướng BBQ, lẩu, giúp cắt thịt bò, thịt heo, thịt cừu thành những lát mỏng, đều và đẹp mắt.
Máy giúp tăng tốc độ và hiệu suất cắt thịt, giảm thiểu thời gian và công sức lao động của nhân viên. Với khả năng cắt thịt liên tục và nhanh chóng, máy giúp giảm thiểu tối đa chi phí nhân công và nâng cao năng suất lao động.
Máy được làm từ inox không gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng. Thiết kế của máy rất chắc chắn, dễ sử dụng, đảm bảo an toàn cho người vận hành trong quá trình sử dụng.
Máy cắt thịt công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn để cắt thịt phục vụ cho các món ăn đặc sản. Ngoài ra, máy cũng rất hữu ích trong các cửa hàng thực phẩm, giúp cắt các loại thịt, chế biến sẵn một cách nhanh chóng và tiện lợi.
6. Nên mua máy cắt thịt, thái thịt ở đâu uy tín
Máy Thực Phẩm Xanh là địa chỉ uy tín tại TP.HCM cung cấp đa dạng các loại máy cắt thịt, thái thịt chất lượng cao. Máy Thực Phẩm Xanh giao hàng miễn phí nội thành TP.HCM và toàn quốc, cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ sau bán hàng và chính sách bảo hành dài hạn là những yếu tố nổi bật giúp Máy Thực Phẩm Xanh trở thành lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng trong nhu cầu mua sắm và sử dụng máy cắt thịt, thái thịt.